Bếp điện kết hợp là gì? Có những ưu và nhược điểm nào?

Hiện nay nhu cầu sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại tăng cao đặc biệt là đồi với các đối với các gia đình ở chung cư, thành phố. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cả các chức năng của bếp từ và bếp hồng ngoại. Nên các nhà sản xuất đã cho ra mắt loại bếp hỗn hợp. Vậy bếp hỗn hợp là gì? Có những ưu điểm và nhược điểm nào? Ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Bếp điện từ kết hợp (bếp từ hỗn hợp) là gì?

Bếp điện kết hợp là dòng bếp kết hợp giữa 1 bên bếp từ và một bên bếp hồng ngoại. Mỗi bếp hoạt động theo các nguyên lý khác nhau như dòng bếp đơn.

Định nghĩa về bếp từ

Bếp điện từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp.

Mâm bếp từ kén nồi, chảo chỉ những vật dụng nhiễm từ thì mới sử dụng cho bếp từ này được.

bếp điện từ

Bếp điện từ hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là loại bếp hiện đại, hoạt động trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi sử dụng, dòng điện trong bếp hồng ngoại sẽ đốt nóng các cuộn dây điện trở bên trong để tạo ra nhiệt, truyền đến mặt bếp làm chín thức ăn.

Sau khi nấu mặt bếp hồng ngoại nóng hơn bếp từ, phải mất một lúc mới nguội được. Dòng này không kén nồi, người dùng có thể sử dụng được mọi loại nồi với chất liệu khác nhau, tiện cho việc nấu nướng.

bếp hồng ngoại

2. Ưu điểm của loại bếp kết hợp

  • Thẩm mỹ: Thiết kế mặt kính sáng bóng, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, mang đến nét sang trọng cho không gian bếp.
  • Tiết kiệm chi phí: Bếp điện kết hợp có thể tận dụng được nhiều chiếc nồi cũ (nấu trên mâm hồng ngoại) giúp tiết kiệm chi phí mua sắm. Lượng tiêu thụ điện của bếp cũng ít hơn so với nhiên liệu dùng bếp gas thông thường.
  • Tiết kiệm thời gian: Hiệu suất đun nấu của bếp điện kết hợp cao hơn giúp nấu chín thức ăn nhanh chóng. Mâm từ thích hợp cho các món ninh, hầm,… mâm hồng ngoại cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.

bếp hỗn hợp

  • Bảo vệ sức khỏe người dùng: bếp không sinh khói hay các chất độc hại, vừa an toàn cho sức khỏe, vừa bảo vệ môi trường.
  • An toàn khi đun nấu: Chế độ kiểm soát nhiệt sẽ tự ngắt khi nhiệt độ quá cao do quên tắt.
  • Các tính năng tiện lợi: hẹn giờ nấu, khóa trẻ em, nhiều chức năng nấu tương đương với các mức nhiệt độ định sẵn nhằm giúp cho việc sử dụng trở lên dễ dàng.

3. Nhược điểm

Công suất điện sử dụng tương đối lớn nên đòi hỏi khu vực sống phải có mạng lưới ổn định.

Không nên cắm chung nhiều thiết bị lên ổ điện dùng bếp. Các dây điện phải có tiết diện lớn đủ để đảm bảo an toàn.

Giá thành tương đối cao hơn nhiều so với bếp gas.

Một số hãng thiết kế mặt bếp bằng kính có chất lượng kém, dễ nứt vỡ sau một thời gian sử dụng. Người dùng nên lựa chọn hàng chính hãng của thương hiệu lớn như Faber, Sunhouse, Whirlpool,… để đảm bảo an toàn khi sử dụng và tuổi thọ sản phẩm.

nhược điểm bếp hồng ngoại

Trên đây là những thông tin về bếp hỗn hợp cũng như ưu điểm và nhược điểm của bếp hỗn hợp. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến với bạn đọc. Nếu bạn cần được tư vấn hoặc cần sửa bếp hồng ngoại, bếp từ, bếp kết hợp,… cùng nhiều thiết bị gia dụng khác. Hãy để lại câu hỏi ở phía dưới phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Bình luận về bài viết này

avatar
  Đăng ký theo dõi  
Thông báo khi
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ