Cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và an toàn

Hiện nay, bếp hồng ngoại đang dần là lựa chọn của nhiều gia đình để thay thế cho những loại bếp gas truyền thống. Vì khả năng an toàn, thời gian nấu ăn nhanh, dễ dàng vệ sinh dọn dẹp và cả tiết kiệm nêu đang được nhiều gia đình lựa chọn. Những khi mua về người dùng chỉ để ý đến những chức năng nấu trong bếp và sử dụng ngay mà không để để ý đến cách sử dụng sao cho đúng và an toàn nhất. Vì vậy hôm nay điện lạnh Á Châu sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bếp hồng ngoại một cách đúng và mang lại sự an toàn khi sử dụng.

Dùng ổ cắm riêng biệt cho bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại dùng năng lượng điện để đun nấu, thường có công suất lớn có thể lên đến 2000 W nên bạn cần sử dụng ổ cắm điện riêng, không dùng chung với các thiết bị điện khác như tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện… để tránh nguy cơ cháy nổ hoặc chập mạch điện.

Ngoài ra, bạn phải chắc rằng cường độ dòng điện của bếp phù hợp với nguồn điện gia đình bạn đang dùng. Tốt nhất nhà bạn nên có ổn áp để ổn định được nguồn điện và kéo dài tuổi thọ của cuộn dây sinh ra từ trường trong bếp hồng ngoại.

Sử dụng ổ cắm điện riêng cho bếp hồng ngoại

Ổ cắm điện riêng cho bếp hồng ngoại.

Không mở nhiệt độ cao khi mới bật bếp

Nhiều người có thói quen làm nóng nồi, chảo trước khi nấu, nhưng bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Do đó nếu chỉnh công suất cao ngay khi mở bếp rất dễ làm cháy xoong nồi và thức ăn. Cách tốt nhất là bạn mở bếp ở mức công suất thấp rồi tăng dần nếu cần thiết.

Không mở nhiệt độ quá cao khi mới bật bếp

Không mở nhiệt độ quá cao khi mới bật bếp

Xem thêm: Tìm hiểu các chế độ nấu của bếp hồng ngoại

Dùng nồi có kích cỡ phù hợp với bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại có đặc điểm là không kén nồi, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng nồi chảo có đáy phẳng và đường kính từ 10 cm – 26 cm để bao trùm hết vòng tròn hồng ngoại của bếp, không dùng nồi quá to, quá nặng hoặc kéo lê xoong nồi làm xước, vỡ mặt bếp.

Sử dụng nồi nấu thích hợp

Sử dụng nồi nấu thích hợp.

Cách tiết kiệm điện

Bạn có thể tắt bếp vài phút trước khi kết thúc quá trình đun nấu để tiết kiệm điện. Hơn nữa, nhiệt lượng còn lại của mặt bếp cũng đủ để nấu chín các món hầm, xào. Tuy nhiên, với các món chiên, rán hoặc những món có nhiều dầu thì không nên áp dụng cách này.

sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và an toàn

Tắt bếp khi thức ăn đã gần chín.

Sử dụng an toàn, bảo quản bếp hồng ngoại đúng cách

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại đúng cách và an toàn:

  • Không sờ tay vào mặt bếp hồng ngoại ngay cả sau khi đun nấu để tránh bị bỏng. Cũng tránh lau nước lên bề mặt bếp hồng ngoại khi bếp chưa nguội hoàn toàn.
  • Sau khi đun nấu trên bếp hồng ngoại không nên rút dây điện ra ngay vì sau khi tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động để làm mát bếp.
  • Lau khô đáy nồi trước khi đặt lên bếp.
  • Đặt bếp ở nơi thoáng mát để quạt tản nhiệt hoạt động hiệu quả, không đặt gần lửa, nước hoặc các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh…
  • Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất, đặc biệt là các thông số kỹ thuật, các chế độ nấu và khuyến cáo quan trọng trước khi sử dụng bếp.

Cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách an toàn

Cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn.

Xem thêm: Những lỗi mà người dùng thường mắc phải khi sử dụng bếp hồng ngoại

Trên đây điện lạnh Á Châu đã giới thiệu đến bạn cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và an toàn mà nhiều người dùng không để ý khi sử dụng bếp hồng ngoại hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc trong thời gian sử dụng bếp hồng ngoại, nếu có xảy ra bất kỳ sự cố nào. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhân viên kỹ thuật có thể đến kiểm tra, tư vấn và tiến hành sử bếp hồng ngoại của bạn khi gặp sự cố.

Bình luận về bài viết này

avatar
  Đăng ký theo dõi  
Thông báo khi
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ