Mách bạn cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm

Hiện nay, bếp hồng ngoại là một trong những loại bếp điện được nhiều người lựa chọn sử dụng thay thế cho các loại bếp truyền thống. Vì đây là bếp điện nên ta có thể áp dụng một số cách sau để có thể sử dụng bếp điện tiết kiệm nhất có thể qua:

Lựa chọn loại nồi thích hợp

Các loại nồi đáy dày có chất liệu như gang, inox… sẽ hỗ trợ cho quá trình nấu diễn ra nhanh chóng vì chúng có khả năng truyền nhiệt rất tốt. Chính vì thế, việc chọn nồi thích hợp cho bếp hồng ngoại không những có thể rút ngắn thời gian khi nấu mà còn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

Lựa chọn loại nồi thích hợp

Chọn nồi truyền nhiệt tốt để rút ngắn thời gian và tiết kiệm điện khi nấu.

Điều chỉnh mức nhiệt tăng dần

Khi bắt đầu nấu, bạn không nên chỉnh nhiệt độ cao ngay lập tức, mà hãy điều chỉnh nhiệt tăng dần từ mức thấp nhất lên đến mức nhiệt cần thiết với thời gian cách nhau khoảng 2-3 phút một lần. Cách này được khuyên dùng vì giúp nhiệt nóng đều và tiết kiệm điện hiệu quả.

điều kiểm mức nhiệt tằng dần

Khi bắt đầu nấu, nên chỉnh nhiệt tăng dần đến khi đạt mức nhiệt cần thiết

Nên giải nhiệt khi chuyển nồi nấu

Trong quá trình nấu, nếu bạn muốn chuyển nồi để nấu món ăn khác thì chỉ nên giảm nhiệt xuống mức thấp nhất rồi chuyển nồi. Không nên tắt bếp rồi khởi động lại vì lúc này bếp phải cần một dòng điện lớn để đốt, nên rất tốn điện. Sau khi chuyển nồi, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt tăng dần đến mức cần thiết rồi tiếp tục nấu là được.

giảm nhiệt trước khi đổi nồi nấu

Giảm nhiệt thấp nhất khi đổi nồi, không nên tắt bếp rồi khởi động lại

Nên nấu thức ăn ở nhiệt độ trung bình

Khi nấu ở nhiệt độ cao thì thức ăn sẽ nhanh chín và rút ngắn thời gian hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn, kèm theo đó là lượng điện hao phí cũng tăng lên do sức nóng tỏa ra bên ngoài. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn mức nhiệt trung bình khi nấu để có thể tiết kiệm được phần điện năng hao phí.

Nên nấu thức ăn ở nhiệt độ trung bình

Nhiệt độ cao rất lãng phí điện năng do nhiệt tỏa ra bên ngoài thành nồi

Bạn có thể tắt bếp khi thức ăn đã gần chín

Với bếp hồng ngoại, sau khi nấu mặc dù đã tắt điện nhưng nhiệt tỏa ra vẫn còn. Cho nên khi thức ăn đã gần chín, bạn hãy tắt nguồn bếp nhưng vẫn để yên nồi tại đó. Lúc này phần nhiệt tỏa ra còn lại sẽ làm chín thức ăn hoàn toàn. Đây là một mẹo tiết kiệm điện khi dùng bếp hồng ngoại đơn giản nhưng hiệu quả.

Bạn có thẻ tắt bếp khi thức ăn gần chín

Tắt bếp trước vài phút khi thức ăn gần chín để tiết kiệm điện

Trên đây là những cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm trong quá trình nấu ăn. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến bạn. Nếu bạn cần được tư vấn sử dụng hoặc trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại của bạn gặp phải sự cố. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể được kiểm tra và tiến hành tư vấn sửa bếp hồng ngoại.

Bình luận về bài viết này

avatar
  Đăng ký theo dõi  
Thông báo khi
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ