Những loại bản điều kiển trên bếp điện từ và bếp hồng ngoại hiện nay

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều kiểu loại bếp hồng ngoại khác nhau, mỗi bếp từ hầu như đều có những chức năng giống nhau nhưng một số loại sẽ có những bảng điều khiển khác nhau để phục vụ nhu cầu cũng như sở thích khi nấu ăn của mỗi người. Vây hiện nay bếp hồng ngoại trên thị trường đang có những loại bản điều khiển nào? Cùng điện lạnh Á Châu tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Bảng điều khiển điện tử

Điều kiển điện tử
Điều khiển điện tử

Là một chức năng điều khiển khá phổ biến trên bếp điện từ và bếp hồng ngoại. Các nút nhấn điện tử, các nút lồi lên và bạn chỉ việc kích hoạt các chức năng bằng cách nhấn mạnh xuống các phím chức năng như: tắt/mở, tăng/giảm nhiệt độ công suất…. Một số bếp điện từ và bếp hồng ngoại được trang bị màn hình LCD giúp bạn dễ dàng quan sát và điều chỉnh các chức năng của bếp, và nhanh chóng nhận ra, khắc phục các lỗi thường gặp trên bếp điện.

2. Bảng điều khiển điện tử kết hợp với cơ

Bảng điều khiển điện tử kết hợp với cơ

Là một công nghệ bảng điều khiển khá phổ biến trên bếp điện tử và bếp hồng ngoại, và là sự kết hợp của 2 công nghệ điều khiển đó chính là vừa cơ lại vừa nút bấm điện từ. Bảng điều khiển điện tử này giúp bạn dễ dàng và thoải mái hơn trong việc điều chỉnh các chức năng, như điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.

3. Điều khiển cảm ứng

Là một trong những chế độ điều khiển vượt trội, ưu việt hơn hẳn các loại điều bảng điều khiển khác trên bếp điện từ và bếp hồng ngoại. Cơ chế hoạt động và cách thức cảm ứng nhận diện lực của bảng điều khiển ứng khá giống với những thiết bị cảm ứng trên thiết bị di động. Các nút phím không nổi trên mặt bếp không cần phải ấn mạnh ngón tay vào mà bạn chỉ việc chạm nhẹ vào những vị trí nút mà bạn muốn là đã có thể kích hoạt được bếp. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ tăng hay giảm khá dễ dàng khi bạn chỉ cần chạm nhẹ là có thể điều chỉnh như ý muốn.

Điều khiển cảm ứng

Điều khiển cảm ứng

Một điểm tiện lợi nữa trên bảng điều khiển là bạn dễ dàng vệ sinh bảng điều khiển chỉ cần một nút gạt tay bởi các nút không nổi trên mặt bếp.

4. Bảng điều khiển cảm ứng với nút vặn cơ

Bảng điều khiển cảm ứng với nút vặn cơ

Giống với cơ chế giữa điều khiển điện tử kết hợp cơ, ở Bảng điều khiển cảm ứng với nút vặn cơ trên bếp điện từ và bếp hồng ngoại là sự kết hợp được khá nhiều người tiêu dùng ưa thích và lựa chọn bởi với chức năng này bạn có thể lựa chọn và cài đặt tùy thích nhiều chức năng như: tắt/bật, chế độ nấu trên bếp hồng ngoại… Nếu muốn chỉnh nhiệt độ thì bạn chỉ việc điều chỉnh bằng núm vặn cơ được đặt ở bên thành bếp dưới bảng cảm ứng.

Trên đây điện lạnh Á Châu đã giới thiệu đến bạn những loại bảng điều khiển trên bếp từ và bếp hồng ngoại hiện nay. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến với bạn đọc để có thể lựa chọn được loại bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất. Nếu như trong thời gian sử dụng bếp hồng ngoại của bạn có xảy ra bất kỳ sự cố nào. Hãy liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra tư vấn sửa chữa bếp hồng ngoại cho bạn.

Bình luận về bài viết này

avatar
  Đăng ký theo dõi  
Thông báo khi
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ