Phân biệt bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt và Halogen

Hiện nay bếp hồng ngoại là một trong những thiết bị nhà bếp được nhiều người lựa chọn sử dụng và đang được dần thay thế cho các loại bếp truyền thống. Tuy nhiên khi lựa chọn người dùng vẫn chưa phân biệt được đâu là bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt và đâu là bếp hồng ngoại sử dụng đèn Halogen là gì? Để có thể giải đáp thắc mắc này ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại có tên tiếng anh là Infrared Stove hoạt động dựa trên khả năng bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Cụ thể, các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) được dòng điện đốt nóng để tạo ra nhiệt rồi từ đó truyền đến mặt bếp, làm đáy nồi nóng lên và giúp nấu chín thức ăn.
Vì thế nên ưu điểm lớn nhất của bếp hồng ngoại chính là dùng được cho tất cả các loại chất liệu nồi, ngoài ra bếp cũng có thể dùng để nướng thức ăn.

(Nếu có nhu cầu sử dụng thường xuyên và lâu dài thì bạn nên mua bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt, còn nếu muốn tiết kiệm, dùng tạm thời thì bạn có thể mua bếp hồng ngoại Halogen)
Hiện nay trên thị trường bếp hồng ngoại thường được chia ra làm hai loại phổ biến gồm: bếp hồng ngoại dùng đèn Halogen tạo nhiệt và bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt, mỗi loại đều những ưu, nhược điểm riêng:

Bếp hồng ngoại mâm nhiệt là gì?

Đây là loại bếp hồng ngoại dùng nhiệt lượng tỏa ra từ một “ổ” dây mayso. Mâm nhiệt thường được quấn dây đồng nên độ bền cao. Khi sử dụng, bạn có thể thấy những vệt đỏ hình tròn đồng tâm phía dưới mặt bếp bằng kính.

Bếp hồng ngoại mâm nhiệt
Ưu điểm:

 • Độ bền cao, nhiệt độ chuẩn.
 • Không gây ra hiện tượng chói mắt như Halogen.
 • An toàn cho sức khỏe.
 • Không kén nồi nấu, có thể sử dụng nồi thủy tinh, nồi đất, inox…

Nhược điểm bếp hồng ngoại dùng nhiệt:

 • Chi phí bảo hành hơi cao.
 • Nói chung, bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt được người tiêu dùng ưa chuộng hơn nhưng giá thành cao hơn.
 • Nếu có nhu cầu sử dụng thường xuyên và lâu dài thì bạn nên mua bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt, còn nếu muốn tiết kiệm, dùng tạm thời thì bạn có thể mua bếp hồng ngoại Halogen.

Bếp hồng ngoại Halogen là gì?

Bếp hồng ngoại Halogen là sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý tạo nhiệt bằng bóng đèn Halogen.

Bếp hồng ngoại Halogen
Ưu điểm của bếp hồng ngoại Halogen:

 • Khối lượng nhẹ và rất bền, khó bị vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Không kén nồi nấu, có thể sử dụng nồi thủy tinh, nồi đất, inox…
 • Bếp được làm nóng và sôi từ từ nên phù hợp dùng cho món kho, ninh.
 • Tiết kiệm điện năng.

Nhược điểm:

 • Gây ra hiện tượng chói mắt nếu nhìn lâu vào bóng đèn Halogen.
 • Không có nhiều linh kiện để thay thế nếu bóng đèn bị cháy.

Trên đây là những thông tin về 2 loại bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt và Halogen. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến với bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn chọn mua hoặc cần sửa chữa bếp hồng ngoại, bếp từ,… và các thiết bị gia dụng khác. Quý khách hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký theo dõi
Thông báo khi
guest

2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Thao
Thao
1 năm cách đây

Bếp hồng ngoại có lằn nhiệt màu đen là sao vậy ad?

Điện Lạnh Á Châu
Admin
Điện Lạnh Á Châu
1 năm cách đây
Reply to  Thao

Hi chị bếp có lằn đen trên mâm thì do thiết kế của mỗi mâm khác nhau, mâm nhiệt có cảm biến giữ thì sẽ không thấy lằn đen, còn mâm nhiệt có cảm biến sắt ngang thì sẽ thấy lằn nhiệt màu đen.

0
Would love your thoughts, please comment.x
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ